Đâu phải ai cũng mạnh mẽ khi du học ở Texas, nhưng tôi muốn là người cuối cùng trụ lại

Cuộc sống của du học sinh Mỹ luôn chứa đựng vô vàn nhiều điều thử thách mà các bạn không thể đoán trước được. Có rất nhiều bạn khi đến với bang Texas đã khóc như mưa, từ bỏ ngay sau đó và chỉ muốn mau chóng trở về quê hương. Tuy nhiên có một cô bạn không như thế. Cô gái bé nhỏ ấy đến với Texas trong sự háo hức mong chờ và hào hứng được trải nghiệm những con đường mới trong cuộc đời mình.

Các mộng mơ vỡ nát khi du học Hoa Kỳ tại bang Texas

Tôi còn nhớ lần đầu tiên mình đặt chân đến Texas nước Mỹ năm 18 tuổi đi du học với chiếc vali thiếu thốn đủ thứ. Tôi đã mặc một chiếc áo hình con ong màu vàng sọc đen ghi ba chữ I love Texas như một lời chào thân thiện với trường Đại học North Texas.

Nhưng Texas dường như không thân thiện với tôi lắm trong lần đầu tiên đến Texas. Tôi đã bị người xấu lừa mất một nửa tiền USD mang theo trong ví khi đang mua một chiếc bánh Bạn có biết những lợi ích của trung tâm tư vấn du học Mỹ? mì tại cửa hàng rong. Tôi không biết đường nào tìm cảnh sát để báo cáo. Lúc này tôi đành phải cầu cứu người dân ở bang Texas trong vô vọng.

Một con bé dân cư châu Á cứ thế kêu lên giữa con đường chỉ khiến người dân nơi đây tò mò, thương hại chứ không hề giúp đỡ. Sau này, khi tôi nhìn lại, mình chỉ là một người du học Mỹ không may mắn mà thôi, bang Texas vẫn rất yên bình với nhiều người khác.

Không có thời kỳ tuyệt đẹp tại bang Texas

Ai cũng có một thời kỳ tuyệt vời với những mộng mơ đơn thuần mà không am hiểu mặt trái của thành phố, xã hội và con người nơi ấy. Khi sinh sống lâu dài, Bản tin thị thực tháng 08/2019 các bạn sẽ am hiểu được nhiều tệ nạn xã hội vây quanh và vất vả đối với một cá nhân khi cư trú ở bang Texas.

Rất nhiều bè bạn ở chung ký túc xá năm nhất với tôi và chung nhà thuê sau này đều khóc khi gặp khó khăn, vất vả mà không biết sẻ chia cùng ai. Tôi cảm thấy bất ngờ vì nhiều người đối xử bất công, nạn trộm cắp hoành hành, bị chèn ép bởi khác nhau về ngôn ngữ và bị khủng hoảng, trầm cảm một thời gian khi mới đến.

Nhiều người luôn giúp đỡ

Có một câu nói: Đừng khóc khi mặt trời lặn vì nước mắt sẽ ngăn mọi người nhìn ngắm những vì sao. Với bản thân tôi, những giọt nước mắt ở bang Texas là rất quan trọng nhưng giọt nước mắt không thể ngăn cản bản thân tôi tìm thấy những người bạn tốt đẹp ở đây.

Những tổ chức sinh viên của UNT luôn tư vấn khi bản thân tôi gặp khó khăn, muốn bỏ cuộc, buông xuôi như bao người và giúp đỡ nhiệt tình hết mức có thể. Mọi người đã bảo rằng hãy cứ đến tìm những người trong tổ chức sinh viên của trường khi tôi cần.

Sau tất cả tôi nhận ra rằng, sẽ luôn có nhiều người bạn tốt bụng đến mức khó tin ở bên cạnh chia sẻ và ủng hộ mỗi khi các bạn gục ngã. Có lẽ không ai mạnh mẽ khi du học tại Texas nhưng tôi mong muốn là người trụ lại cuối cùng với những người bạn thân.

Top